Vì sao 280.000 xe Ford bị thu hồi?

Xe Lincoln MKZ của Hãng Ford được bày bán tại đại lý ở Miami, bang Florida (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 27/4, hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới này cho biết hãng đang cho thu hồi gần 202.000 xe bán tải, xe gầm cao và ô tô con ở Bắc Mỹ do lỗi kỹ thuật ở bộ phận hộp số. Trong số này có 17.900 xe ở Canada.

Những dòng xe bị thu hồi chủ yếu là F-150 sản xuất trong hai năm 2011 – 2012 và các thương hiệu Expedition, Mustang và Lincoln Navigator sản xuất năm 2012.

Nguyên nhân là do hộp số tự động ở các dòng xe này có thể nhảy đột ngột trong khi vận hành, xuất phát từ lỗi phần mềm ở bộ phận cảm biến tốc độ. Ford cũng cho biết lỗi kỹ thuật ở bộ phận hộp số đã gây ra ít nhất ba vụ tai nạn, nhưng chưa gây thương vong.

Ngoài ra, Ford cũng đang cho thu hồi hơn 81.000 xe ô tô gầm cao Explorer sản xuất trong hai năm 2014-2015, do hệ thống giảm xóc sau có thể bị gãy vì các mối hàn kém. Số xe thuộc loại này bị thu hồi ở Canada là 4.615 chiếc.

Thông báo nêu rõ: với các xe bị thu hồi do lỗi kỹ thuật ở bộ phận hộp số, các đại lý của Ford sẽ kiểm tra hoạt động của bộ phận cảm biến trước khi tiến hành thay thế hoặc nâng cấp phần mềm. Với những xe bị thu hồi do lỗi ở hệ thống giảm xóc sau, các đại lý sẽ thay thế toàn bộ các đầu nối giảm xóc và cân chỉnh miễn phí cho khách hàng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s