Hội thảo quốc tế về phát sóng truyền hình kỹ thuật số

Ngày 21/4, Cục Tần số vô tuyến điện đã chủ trì tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các vấn đề về phát sóng truyền hình kỹ thuật số” tại TP Đà Nẵng. Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ các hoạt động sử dụng Quỹ văn hóa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và đã được các Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN thông qua.

Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan quản lý tần số các nước: chủ nhà Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Philippines và thêm khách mời Nhật Bản; Ban Chính sách Truyền hình kỹ thuật số quốc tế (Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản); Cục Truyền thông và Đa phương tiện Úc; Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của Sony Malaysia; Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng; các cơ quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như một số đài truyền hình: VTV, DRT, VTC…

Hội thảo này tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số cho các đài truyền hình cũng như các cơ quan quản lý phát sóng truyền hình trong khu vực ASEAN.

Đặc biệt là các vấn đề nâng cao nhận thức của người dân về số hóa truyền hình, quản lý chất lượng thiết bị thu truyền hình số; cùng với đó, các đại biểu sẽ thảo luận về các khía cạnh phổ tần và quản lý chất lượng phát sóng truyền hình kỹ thuật số. Đây là những vấn đề mà các nước ASEAN đều quan tâm.

Hội thảo quốc tế về phát sóng truyền hình kỹ thuật số - Ảnh 1

Hội thảo về các vấn đề phát sóng truyền hình kỹ thuật số có sự tham gia nhiều nước trong khu vực.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp uy tín sẽ thuyết trình nhiều chuyên đề quan trọng, như: Quá trình chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số tại Việt Nam và Thái Lan, kinh nghiệm ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại Nhật Bản.

Các chuyên gia còn chia sẻ kinh nghiệm triển khai số hóa truyền hình mặt đất tại Đà Nẵng, ấn định kênh tần số và giải quyết can nhiễu trong quá trình chuyển đổi, quản lý chất lượng thiết bị thu truyền hình số, can nhiễu giữa truyền hình số mặt đất và thông tin di động trong băng tần 694-806 MHz,…

Hội tụ kỹ thuật số đang tác động tích cực vào cuộc sống, nhờ cải thiện phạm vi, chất lượng dịch vụ và hiệu suất sử dụng phổ tần. Việc chuyển đổi từ truyền hình tương tự sang truyền hình số là quá trình phức hợp với các tác động xã hội và kinh tế. Do đó, các quốc gia thành viên ASEAN đã và đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi trong quá trình triển khai chuyển đổi.

Anh Tuấn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s