Mỹ treo thưởng 3 triệu USD tóm hacker người Nga

Hồ sơ của Evgeniy BogachevHồ sơ của Evgeniy Bogachev

Evgeniy Bogachev (30 tuổi), còn được biết đến với cái tên “lucky12345” và “Slavik”, là một trong những quản lý cấp cao của đường dây tội phạm mạng tin tặc toàn cầu chuyên sử dụng virus máy tính Game Over Zeus để đánh cắp hơn 100 triệu USD của người dùng.

Evgeniy được nhìn thấy lần cuối tại Nga. Việc bắt giữ tên này được cho là khó khăn với Mỹ vì nước này không có hiệp ước về dẫn độ với Nga.

Hồi năm 2014, tên này bị buộc tội các tội danh khác nhau như: âm mưu tấn công máy tính, gián điệp, lừa đảo ngân hàng và rửa tiền. Evgeniy hiện đang nằm trong danh sách tội phạm mạng truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Mỹ treo thưởng 3 triệu USD tóm hacker người Nga - ảnh 1Evgeniy Bogachev

“Mức treo thưởng này nhằm tái khẳng định cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc đưa những thành phần tham gia các tổ chức tội phạm ra trước công lý dù chúng ẩn trên mạng hay ở nước ngoài”, theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Joseph Demarest, trưởng bộ phận tội phạm mạng của FBI cho hay, cơ quan an ninh nội bộ của Nga đã bày tỏ sự quan tâm trong việc hợp tác với Hoa Kỳ về tội phạm mạng, tuy nhiên lại không đề cập tới trường hợp của Evgeniy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s